Sau tiến độ 'náu mình chờ thời', Thị phần nhà ở thủ đô đã trở lại mà chuyển động đáng chú ý nhất là dòng tài chính đang nhắm đến phân khúc căn hộ ở khu trung tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là một năm đặc biệt quan trọng của Thị phần căn hộ chung cư cao cấp TP. Hà Nội, khi lần thứ nhất các đơn vị nghiên cứu phải tiếp tục đổi khác dự báo của chính bản thân mình.
Đơn cử như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị Trường Hà Nội sẽ có được 31.000 căn chung cư chào bán mới những năm 2020. Sau thời điểm dịch COVID-19 ùa tới, con số được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào 4 tháng đầu năm rồi 18.000 - 20.000 căn vào 4 tháng giữa năm và sau cùng là 14.000 - 16.000 căn vào quý 3.
Dù đã thay đổi tới 3 lần nhưng bản chất Thị Trường vẫn nằm ngoài những dự báo khi lũy gần 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được chào bán mới, giảm tới 61% so với cùng thời điểm. Lượng giao dịch cũng có mức giảm đi rất mạnh, với 11.400 căn bán được trong 3 quý, giảm 46% đối với cùng kỳ năm trước. Đây đều là các số lượng thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc lờ đờ trong cấp phép, việc siết tín dụng Bất Động Sản và dịch COVID-19 là 3 Lý Do chính khiến Thị phần thủ đô hà nội lâm vào tình hình như trên.
Tuy nhiên, cần phải thấy rằng sự chậm lại của Thị Trường căn hộ cao cấp TP. Hà Nội Chưa hẳn là tình trạng "đóng băng". Bản chất, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc công bố, rao bán để chờ đợi cơ hội thuận lợi hơn.
Hoàn toàn có thể thấy rõ điều này qua tình tiết nguồn cung cấp mới trong 3 quý vừa qua: quý I có một.600 căn, quý 2 có 5.600 căn, quý 3 có 3.500 căn. Quý 1 và quý 3 đều có dịch COVID-19 nên số lượng nguồn cung cấp giảm sút, trái lại chỉ 2 tháng khống chế dịch thành công trong quý II, nguồn cung đã tăng dần.
Hiện giờ, dịch COVID-19 đã căn bản được kiểm soát, nền kinh tế đã quay về trạng thái bình thường. Điều đó đã thôi thúc hàng loạt dự án lấm tấm công bố Thị Trường. Sau khá nhiều quý dồn nén, tích tụ, đó là tiến trình Thị Trường sôi động hơn khi nào hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ 1 dự án Lúc Này và 11 dự án tương lai sẽ chào làng.
cuốn hút dự án xanh tại vùng nội đô
Theo đánh giá của Savills, những nhà đầu tư BĐS Nhà Đất đặc biệt quan trọng quan tâm tới Thị phần Hà Nội Thủ Đô, không chỉ vì các lợi thế vệ địa thế, dân cư, nguồn cầu mà còn nhờ tài năng "giữ nhiệt" chất lượng cao.
Theo giới chuyên gia nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị Trường căn hộ chung cư cao cấp vẫn tăng đều mỗi năm và không thể giảm trong thời gian 2020 bất chấp ảnh hưởng của hai làn sóng dịch bệnh".
Căn hộ với thanh khoản tốt, giá trị kiên cố và tố chất sinh lời cao hiện đã trở thành thỏi nam châm hút cuốn hút trẻ trung và tràn đầy năng lượng dòng vốn.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
chứng nhận cho biết tại khu vực trọng tâm TP. Hà Nội, thời điểm cuối năm, dự án Feliz Homes của Công Ty CP KLB đang là điểm nóng để ý.
Dự án gồm 3 tòa tháp với một.248 căn hộ này tọa lạc tại P Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, được đánh giá là sở hữu địa thế đắc địa bậc nhất khi nằm bên phía trong đường vành đai 2, 5, vừa thuận lợi về giao thông (15 phút vào trung tâm, 10 phút ra ga Hà Nội Thủ Đô và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề những Dịch vụ tiện ích công như khu vui chơi công viên, trường học, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt quan trọng, đó là dự án xanh tại vùng nội đô với tỉ lệ xây cất cực thấp, gần 80% diện tích S được dành riêng cho cây xanh và mặt nước, tiện ích và giao thông vận tải khiến dự án như 1 resort nhiệt đới.
Feliz Homes cũng được coi cao nhờ có chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu đẳng cấp và sang trọng, giúp vừa lòng tối đa mọi nhu cầu hoạt động, mua sắm chọn lựa, chơi nhởi của cư dân.
Đáng kể trong các số ấy là trung tâm mua hàng gần 20.000m2 (bao gồm: nhà hàng siêu thị, shophouse và những shop tiện ích bao quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đấy là trung tâm mua sắm lớn tiên phong hàng đầu và khá đầy đủ nhất, khiến dự án được ca tụng là 1 trong thị tứ trung tâm Q. Hoàng Mai.
Không dừng lại ở đó, dự án cũng ăn điểm với hàng loạt tiện ích xanh khác như: khu vui chơi công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới gió mùa, thành phố quốc bộ, khu vui chơi trẻ em… các tiện ích này đã xây đắp nên khoảng không tươi mát, trong lành, giúp cư dân có cuộc sống thường ngày an nhiên giữa phố Phường náo nhiệt.
Với cái giá hài hòa, lại có đầy đủ các nhân tố vàng vệ địa thế, họa tiết thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa hàng đầu và lý tưởng để an cư tại thủ đô hà nội hiện nay.