Sóc Trăng có bờ biển dài tầm 72km, không chỉ lợi ích vào phát triển các ngành nuôi trồng thủy sản, cảng biển, du lịch, mà còn phải có tiềm lực, lợi thế vào phát triển ánh sáng tái tạo nên.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - mang lại biết: theo khảo sát của không ít quý khách trong cũng như bên cạnh nước, tại nhiều chốn ven biển tỉnh Sóc Trăng có tiềm lực rộng lớn về điện gió do bờ biển dài và rộng lớn. đi theo số liệu điều tra, gió ở độ cao 120m tại địa điểm bãi bồi sát biển có tốc độ đạt trung bình tầm 8,3m/s.
do đó, đi theo định hình của rất nhiều Chuyên Viên, tiềm lực của tỉnh để phát triển những dự án điện gió vào khu đất liền cũng như ngoài khơi tương đương độ lớn công năng trên 7.000MW.

cho nay, theo khả năng truyền tải của lưới điện cũng được Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung cập nhật xây dựng cùng với 20 dự án công trình, cùng với tổng độ lớn công năng 1.435MW. những dự án công trình này đang triển khai khởi công, dự định mang lại tháng 10/2021 đưa vào vận hành 8 dự án. những dự án công trình sót lại sẽ đưa vào vận hành giữa những năm từ 2022 mang lại 2023.

đọc thêm : giá Nhà Đất ở Sóc Trăng chỉ còn 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

Sóc Trăng có bãi biển dài, nhiều bãi bồi, rất xuất hiện tiềm năng trong đi lên ánh sáng tái tạo nên giống như điện gió, điện bên trời...

theo xây dựng đã được phê duyệt của Bộ Công thương về phát triển điện gió thời kỳ cho năm 2020, góc nhìn cho năm 2030, Sóc Trăng có 3 vùng thiết kế phát triển điện gió. vùng 1 đc phân bổ trên khu vực bãi bồi sát biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề cũng như huyện Cù Lao Dung. vùng 2 phân bổ ở địa điểm khu đất liền ven biển thị xã Vĩnh Châu cũng như huyện Trần Đề. chốn 3 phân bổ tại khu vực đất liền thị xã Vĩnh Châu.

Cũng Theo anh Chiêu, lân cận tiềm năng đi lên điện gió, Sóc Trăng còn có tiềm năng không nhỏ về ánh sáng bên trời. đi theo số liệu đo đạc, số giờ nắng vào năm của tỉnh tương đối cao, dao động từ 2.300 giờ mang đến 2.480 giờ/năm.

“Tiềm năng điện mặt trời của tỉnh còn khá rộng lớn, bao gồm, đi lên ánh sáng đi qua việc lắp đặt tập hợp điện mặt trời sẽ đóng góp quan trọng trong giải quyết thực trạng thiếu hụt điện năng tăng cao sống miền nam bộ được dự báo trong giai đoạn 2021 - 2025, đặc biệt thị hiếu sử dụng điện ở khu vực ĐBSCL không ngừng bình quân hằng năm gần 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng đánh giá.

ngoài ra, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm lực phát triển điện sinh khối khi nguồn vật liệu như cây xanh, cây xanh công nghiệp, các loài thực vật khác, buồn phiền nông nghiệp cũng như lâm nghiệp (rơm rạ, buồn bực mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ nhiều bãi chôn lấp, trạm giải quyết và xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc và gia cầm... khá dồi dào.
bài viết liên quan : bảng giá Nhà Đất ở Trà Vinh có mức chi phí thế nào ?

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - cho biết: Sóc Trăng đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của nước ta cho năm 2030, góc nhìn đến năm 2045. Qua đó, được cung cấp tất cả năng lượng với sang trọng, đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội, nhất là vùng sâu, chốn xa, vùng ven biển; đi lên nhanh, hiệu suất cao và chắc chắn ngành năng lượng đi đôi cùng với bảo vệ thị trường.

Dự báo, tổng công suất của không ít nguồn điện trên địa phương đến năm 2025 đạt khoảng 2.500MW đến 3.000MW, sản lượng điện đạt khoảng 7 tỷ kW/h. cho năm 2030 đạt tầm 6.500MW mang đến 7.000MW, sản khối lượng điện đạt tầm 22 tỷ kW/h. trong đó, tỷ lệ các nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung ánh sáng đạt khoảng 70% đến 75% trong năm 2025 cũng như khoảng 85% đến 90% vào năm 2030.