Trong thời gian gần đây, rất nhiều nhà hàng, quán ăn, bếp ăn trường học, bệnh viện bắt đầu lắp đặt và sử dụng những bể tách mỡ inox. Một trong những nguyên nhân chính là dầu mỡ trong nước tích tụ nhiều và căn nguyên ban đầu chính là quy trình tách mỡ chưa được đáp ứng. Với bài viết này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị tuyệt vời này, đặc biệt là vấn đề phân loại và chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, đừng bỏ qua nhé. Mỗi một loại bể tách sẽ có những đặc điểm, ưu, nhược điểm riêng. Việc nhận định được đúng sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Người ta thường sẽ dựa trên hai yếu tố là cấu tạo và dung tích để phân loại bể tách mỡ inox.

>>> Xem thêm : bẫy mỡ - Những loại bể tách mỡ inox hiện có trên thị trường

Khi nói tới bể tách mỡ, nhiều người sẽ đề cập tới bể 2 - 3 - 4 ngăn. Đây là cách phân loại phổ biến dựa trên cấu tạo của bề cũng như mục đích và diện tích không gian sử dụng của từng người. Về bể tách mỡ 2 ngăn, đây là loại thường được những gia đình hay bếp ăn loại nhỏ sử dụng bởi không gian mà chúng cần không quá lớn. Với những khu vực rộng lớn hơn cũng như lượng dầu thải ra nhiều như bếp ăn nhà hàng, bệnh viện, trường học, người ta sẽ sử dụng bể có kích thước lớn hơn là loại 3 ngăn. Chúng giúp việc loại bỏ dầu trong nước thải có thể diễn ra nhanh và sạch hơn. Tại các trạm xử lý nước thải hay các khu chế xuất, để đáp ứng cho nhu cầu lớn, người ta sẽ sử dụng những chiếc bể tách mỡ 4 ngăn. Loại này có công suất lớn hơn, giúp lọc một lần với lượng nước thải nhiều hơn so với những bể khác.
Đầu tiên, sản phẩm bể tách thường được dùng trong các hộ gia đình là sản phẩm có dung tích 0 - 60 lít. Đây là định mức vừa phải, bởi khi xét trên thực tế, nhiều gia đình không hề dùng hết lượng dung tích này. Bể có dung tích 80-500 lít là loại thường được dùng ở các nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn tập thể. Chúng thường sẽ là loại 3 ngăn, có khả năng lọc sạch nhiều dầu mỡ hơn. Những khu chế xuất dầu vừa và nhỏ thường sử dụng bể có dung tích 1000-2000 lít. Đây là dung tích lớn, lọc nhiều dầu mỡ trong khoảng thời gian ngắn. Bể tách mỡ luôn được đánh giá cao về độ bền cũng như tính an toàn trong sử dụng. Một trong những nguyên nhân được biết đến là vì họ sử dụng inox 304 và 201. Bạn có biết bể tách dầu mỡ là thiết bị như thế nào và được phân loại ra sao hay không? Nhiều người bày tỏ sự tò mò cũng như muốn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này xong lượng thông tin chưa thực sự đầy đủ và chi tiết.

>>> Xem thêm : bẫy mỡ bếp nhà hàng - Căn cứ vào cấu tạo để phân loại bể tách mỡ inox