Không chỉ truyền thông Việt Nam mà các nước trong khu vực cũng rất quan tâm tới tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen. Đặc biệt là Indonesia.

Đọc thêm: http://soikeo.info/ty-le-keo
Sở dĩ như vậy là vì họ vẫn chưa quên được thất bại tại chung kết SEA Games 30 vừa qua. Ở trận đấu đó, truyền thông Indonesia cho rằng việc Đoàn Văn Hậu khiến Evan Dimas rời sân đã giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng một cách dễ dàng.


Truyền thông Indonesia đánh giá Văn Hậu kém hơn Egy Maulana Vikri

Nói về tương lai của Đoàn Văn Hậu, truyền thông Indonesia cho rằng hậu vệ trẻ của Việt Nam còn kém xa "Messi xứ vạn đảo" - Egy Maulana Vikri, người cũng đang thi đấu tại châu Âu. Lý do là vì tiền vệ này vẫn được nhiều đội bóng của châu Âu để mắt tới. Tờ Indosport viết:
"Đoàn Văn Hậu đã chính thức quay trở lại câu lậc bộ của Việt Nam, Hà Nội FC sau khi kết thúc hợp đồng với SC Heerenveen vào ngày 30/6 vừa qua và không được gia hạn. Kể từ khi gia nhập giải VĐQG Hà Lan vào tháng 9/2019, hậu vệ của Việt Nam không để lại được dấu ấn và chỉ được ra sân 4 phút tại cúp Quốc gia.
Điều này chứng tỏ Đoàn Văn Hậu không thể so sánh được với Egy Maulana Vikri. Mặc dù cả hai đều thường xuyên phải ngồi ghế dự bị, nhưng Egy Maulana Vikri vẫn được săn đón bởi rất nhiều đội bóng của châu Âu. Trong đó có 2 đội bóng tới từ Ba Lan là Gornik Zabrze và Warta Poznan, cùng với gã khổng lồ của Slovakia - Slovan Bratislava".