3. Kiểm tra pháp lý
Nếu bạn muốn mua căn hộ chung cư đang trong quá trình xây dựng thì bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất, xem xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu như dự án đang được thế chấp mà bạn vẫn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì nhất định phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.

Bên cạnh hồ sơ pháp lý của dự án thì người mua cần phải xem xét kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán và thẩm quyền của các bên,…


4. Xem xét tiện ích nội – ngoại khu
Mỗi chung cư để có thể thu hút khách hàng đến ở thì nhất định phải có nhiều tiện ích ngoại khu như: công viên, y tế, trung tâm thương mại, nhà trẻ,…Nhưng, với sự phát triển bùng nổ của các dự án ngày nay, không thiếu những khu chung cư chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua yếu tố này và thậm chí là xây sát mặt đường, cắt hoàn toàn khu vui chơi cho trẻ,…đó còn gọi là bị cắt “minh đường” – trong phong thủy thì đây là thứ để đảm bảo hơn về sức khỏe, an toàn cho người sống trong chung cư.

Tiện ích nội khu thì là những nơi như: số thang máy, thang thoát hiểm, tầng hầm để xe có đủ chỗ,… bởi đó là những tiện ích gắn liền với bạn trong suốt quá trình ở đó trong trong tương lai.

Mật độ căn hộ chung cư/ sàn hiện nay cũng là điều cần phải chú trọng, phù hợp và phổ biến hiện nay sẽ là 8 căn hộ/sàn. Nếu con số lớn hơn thì tức là số lượng dân cư ở cùng một tầng sẽ khá dày, dễ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung hay là gây ra những sự quá tải cho việc vận hành các dịch vụ kỹ thuật.

5. Chú trọng đến an ninh
Bạn cần phải quan sát kỹ xem chung cư đó có được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ chuẩn chỉnh không, cách quản lý việc ra vào chung cư ra sao, có hệ thống camera giám sát hay không, hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp thì thế nào?,… Rất đơn giản để có thể biết được những điều đó bằng cách tự mình đi khảo sát, trò chuyện với những cư dân đang sống tại khu chung cư; vừa có thể tạo được mối quan hệ mới cho sau này nếu bạn chọn mua, vừa có thể thu thập thông tin này.


6. Diện tích khu tầng hầm để xe
Trung bình với mỗi hộ gia đình thường có ít nhất 2 xe máy, một số hộ còn có thêm 1 đến 2 ô tô. Theo quy định do Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích làm chỗ đậu xe và bao gồm cả lối đi.

Thực tế thì ngược lại, nhiều chung cư lại thiết kế cho khu giữ xe quá nhỏ, không đáp ứng hết được nhu cầu của cư dân. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng xem khu vực gửi xe của chung cư có thuận tiện không? Có giới hạn số lượng xe hay mức phí thế nào? Có đảm bảo an toàn không?,… Tất cả đơn giản là để có thể mang lại sự thoải mái hơn cho bạn và gia đình trong quá trình sinh sống sau này tại chung cư. tháp doanh nhân

7. Nếu có thể thì hãy chọn chung cư tầng trung
Tại sao nên chọn những căn hộ chung cư tầng trung? Vì nếu như bạn mua căn hộ ở tầng thấp của chung cư thì bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng của bụi bẩn, tiếng ồn, thậm chí nhiều nơi còn bị muỗi tấn công. Chọn những căn hộ ở tầng quá cao thì sẽ gây bất tiện trong việc đi lại, giá cũng cao hơn, không khí trên đó cũng khá loãng gây hại cho sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Những căn hộ ở tầng 7 đến tầng 15 sẽ thích hợp nhất cho bạn mua.

>> http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/...-nhan-lua-dao/

8. Thương lượng giá cả
Qua các trang mạng internet hay trên các sàn giao dịch, không khó để bạn có thể tìm hiểu được mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Các thông tin nhà đất trên sàn dao dịch hay trên các trang mạng sẽ giúp bạn tự tin thương lượng hơn trong trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn mức giá thật.

Với những ai có nhu cầu về nhà ở nhưng vẫn chưa có chuẩn bị đủ về ngân sách thì có thể tham khảo xem những chính sách hỗ trợ như: trả góp, trả theo đợt của chủ đầu tư.
>> http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/