Bạn muốn đặt mua hàng trên sàn Tiki.vn nhưng bạn đang lo lắng về thời gian giao hàng của Tiki có nhanh hay không. Tuy nhiên bạn lại không nắm vững về điều này, chính vì thế bạn mới lo ngại. Nếu bạn nắm rõ thời gian giao hàng của Tiki thì chắc chắn bạn sẽ chủ động hơn để nhận hàng chứ không thể ở nhà cả ngày để chờ hàng về được phải không nào? Dưới đây mình sẽ chia sẻ cách để bạn biết được thời gian giao hàng của Tiki.

Thời gian giao hàng của Tiki là bao lâu?

Trong điều kiện bình thường và không có vấn đề gì xảy ra thì thời gian giao hàng của Tiki dao động trong khoảng từ 3-7 ngày (Sử dụng hình thức giao hàng thông thường). Thời gian giao hàng cụ thể sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như sau:
  • Thời gian đặt hàng thành công: Thời gian giao hàng dự kiến được tính bắt đầu kể từ khi Tiki xác nhận đơn hàng thành công. Nếu bạn đặt hàng sau giờ hành chính (từ 8h sáng đến 5h chiều), thời gian giao hàng sẽ được tự động cộng dồn thêm 1 ngày.
  • Địa điểm nhận hàng: Vị trí của bạn càng gần thành phố, càng gần kho hàng của Tiki, giao thông càng thuận tiện, càng gần bưu điện thì thời gian giao hàng của Tiki càng ngắn.
  • Sản phẩm đặt mua: Sản phẩm của bạn nếu có sẵn tại kho hàng gần bạn thì thời gian giao sẽ nhanh hơn. Nếu là sản phẩm đặt trước thì Tiki sẽ giao hàng cho bạn khi họ có sản phẩm trong kho hàng.Sử dụng TikiNow thì thời gian giao hàng là bao lâu?

TikiNow là một dịch vụ giao hàng của riêng Tiki. Tuy nhiên hiện tại thì TikiNow chỉ hoạt động ở 6 thành phố lớn của nước ta bao gồm: Hà nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Ngoài ra thì chỉ có một số sản phẩm được áp dụng TikiNow mà thôi.

Nếu bạn thỏa mãn điều kiện sử dụng TikiNow thì thời gian giao hàng là rất nhanh. Bạn chỉ cần chờ từ 2-4 giờ đồng hồ kể từ khi bạn đặt hàng thành công. Có thể có một số trục trặc sẽ ảnh hưởng tới tốc độ giao hàng nhưng chắc chắn nó vẫn rất nhanh. Chỉ có hi hữu vài trường hợp không thể giao vì lý do khách quan mà thôi.

Cách kiểm tra thời gian hàng trên Tiki

Kiểm tra thời gian giao hàng tại trang sản phẩm

Khi bạn đã mua hàng nhiều lần thì hẳn bạn đã cài đặt địa chỉ giao hàng mặc định rồi. Chính vì thế hệ thống Tiki sẽ dựa vào địa chỉ này để tính toán thời gian giao hàng cụ thể cho bạn. Nếu bạn chưa cài đặt thì hãy cập nhật ngay cho dễ dàng nhé.

Hãy tìm đến mục "Tài khoản của tôi" >> "Sổ địa chỉ". Sau đó nhập địa chỉ mà bạn định nhận hàng vào đó. Tiki sẽ dựa vào địa chỉ này để tính toán thời gian giao dự kiến cho bạn.

Tại mỗi trang sản phẩm cụ thể, nó sẽ có mục: "Thời gian dự kiến giao hàng". Tại đây bạn có thể xem các tùy chọn giao hàng mà sản phẩm hỗ trợ. Cũng như thời gian dự kiến mà bạn sẽ nhận được hàng.Kiểm tra thời gian giao hàng tại trang Thanh toán và Đặt mua

Sau khi bạn hoàn thành toàn bộ quy trình đặt mua hàng tại Tiki. Bạn sẽ được dẫn đến trang có tiêu đề "Thanh toán và Đặt Mua". Ở trang này sẽ có mục "chọn hình thức giao hàng". Bạn có thể lựa chọn hình thức giao hàng mà bạn muốn tại đây. Đồng thời nó cũng cung cấp đầy đủ các thông tin như:
  • Thời gian giao hàng dự kiến
  • Chi phí giao hàng
  • Đơn hàng sẽ được giao mấy lần
  • Nếu không hỗ trợ giao hàng thứ 7, Chủ nhật nó cũng sẽ báo cho bạn biết
Tóm lại qua bài viết mình đã chia sẻ cho bạn về thời gian giao hàng của Tiki và cách để bạn biết được thời gian giao hàng dự kiến tới chỗ bạn là bao lâu. Như vậy bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian để nhận hàng hoặc thanh toán. Còn nếu bạn muốn lấy mã giảm giá Tiki hoặc mã giảm giá tiki mua sách thì có thể truy cập vao Bloggiamgia.vn nhé.