Xiaomi Amazfit Verge


Thời gian qua thì Amazfit đã khắc sâu tên mình trong thị trường vòng tay thông minh và smartwatch, nổi bật với chiếc Amazfit Bip giá rẻ pin khủng rồi lại tới Amazfit Stratos tập trung vào thể dục ngoài trời với định vị chuẩn.
Bây giờ là Amazfit Verge cũng nhắm đến thể dục nhưng nó có nhiều tính năng chủ đạo khác để trở thành một smartwatch tuyệt vời hàng ngày. Dưới đây là một vài nét chính về nó.

Thiết kế
Verge được thiết kế dành cho những người đam mê thể dục nhưng cũng yêu thích thời trang và điều đó được thể hiện khá rõ ràng.
Có một màn hình AMOLED lớn 1,3 inch được đặt trong khung bằng polycarbonate, với một nút home duy nhất ở bên phải. Nó đi kèm với một dây đeo silicon riêng của nó và nếu bạn muốn thay đổi dây đeo thì khá khó khăn đấy.
Verge có sẵn với 3 tùy chọn màu là Twilight Blue, Shadow Grey và Moonlight White với một loạt tính năng bên trong. Đó chính là khả năng chống bụi và nước IP68, Wi-Fi b / g / n, Bluetooth 4.0, GPS + GLONASS, Theo dõi nhịp tim 24/7, cũng như gia tốc kế, cảm biến ánh sáng xung quanh và phong vũ biểu.
Cấu tạo hoàn toàn là nhựa với dây đeo mềm cho bạn cảm giác thoải mái khi đeo nó suốt cả ngày, kể cả đi ngủ.
Verge cũng rất nhẹ ở mức 46g và đường kính 43mm không quá lớn , vì thế rất thích hợp vơi cả cổ tay nhỏ bé.

Màn hình
Màn hình AMOLED 1.3 inch với độ phân giải 360 x 360 pixel dưới một lớp Gorilla Glass 3. Bạn có thể nhìn thấy rõ tất cả khi đi ngoài trời kể cả ánh nắng trực tiếp.
Bạn có 10 mặt đồng hồ khác nhau để lựa chọn hiển thị và màu sắc tận dụng tối đa bảng điều khiển AMOLED rực rỡ đó.
Vì là màn hình AMOLED, bạn sẽ có màn hình luôn bật nguồn thấp, hiển thị thời gian khi màn hình tắt, mặc dù tính năng này bị tắt. Bạn sẽ phải đi vào cài đặt để kích hoạt nó.Phần cứng
Bên trong Verge có sẵn 4GB bộ nhớ và 2GB trong số đó là để lưu trữ nhạc. Tuy là bạn cần tải nhạc lên đồng hồ nhưng giới hạn khoảng 250 bài hát là quá đủ cho một quá trình luyện tập rồi. Hơn nữa bạn có thể bỏ điện thoại ở nhà mà vẫn nghe nhạc thoải mái.
Ngoài ra còn có một cảm biến nhịp tim quang học liên tục theo dõi nhịp tim của bạn trong suốt cả ngày, và nó có thể phát hiện các mẫu không đều.
Verge được trang bị chipset lõi kép 1,2 GHz với RAM 512 MB. Ngoài ra còn có mic cho phép bạn nhận cuộc gọi trực tiếp từ cổ tay của mình, miễn là bạn ghép đồng hồ với điện thoại.
Một điểm tốt ở đây là loa của nó cũng khá lớn nhưng do kích thước nhỏ bé vì thế bạn nên sử dụng trong môi trường yên tĩnh thì hơn

Pin và sạc
Verge có pin 390mAh được hứa hẹn với 5 ngày sử dụng bình thường hoặc chỉ dưới một ngày với GPS liên tục.
Đế sạc quá cồng kềnh và khá rắc rối để tháo rời nó ra khi sạc xong. Nó cũng cần trên dưới 2 giờ đồng hồ để sạc đầy pin trở lại

Giao diện và phần mềm
Amazfit có giao diện phần mềm riêng và đó là sức mạnh của Verge. Bạn có 12 tiện ích khác nhau với một nút bấm vật lý dua nhất ở cạnh phải. Bấm nút vật lý để đánh thức màn hình hoặc để trở về mặt đồng hồ.
Bạn sẽ có thể xem tất cả các thông báo bằng cử chỉ vuốt lên và vuốt sang phải để loại bỏ chúng. Bạn có thể truy cập cài đặt và bật tắt nhanh bằng chuyển động vuốt xuống.
Bạn sẽ có thể chọn ứng dụng nào gửi thông báo bằng cách ghép nối đồng hồ với điện thoại của bạn.
Đến với lĩnh vực thể dục, Verge có thể tự động theo dõi 11 hoạt động thể dục, bao gồm chạy, đi bộ, đạp xe, leo núi, tennis, đào tạo hình elip, trượt tuyết, bóng đá, v.v.

Kết luận
Amazfit verge là một chiếc smartwatch tuyệt vời khi có một màn hình AMOLED sáng rực rỡ trong cả ánh sáng trực tiếp và bóng tối. Bộ nhớ riêng để phát nhạc, trang bị mic và loa để tương tác với cuộc gọi tới... Rất nhiều tính năng vượt trội nhưng giá của nó thì không thể có mặt hàng nào mềm hơn.
Tuy nhiên nếu bạn không muốn chi ra một khoản tiền để sở hữu Verge thì có một lựa chọn giá rẻ nhưng pin cực khủng và một số tính năng cơ bản. Đó chính là xiaomi amazfit bip và muốn tìm hiểu về nó thì tham khảo ngay tại đây

Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm tuyệt vời của Xiaomi mà chauw biết tìm hiểu ở đâu thì hãy click vào đây.