Mùa đông năm 2018, Liverpool từng chi ra số tiền kỷ lục thế giới (75 triệu bảng) để mua Virgil van Dijk từ Southampton. Sau đó, vào mùa hè trước thời điểm bắt đầu chiến dịch 2019/20. Jurgen Klopp khẳng định ông "không có tiền cho việc đi chợ" và thực tế chỉ chi ra chưa đầy 5 triệu bảng cho một hợp đồng tiềm năng.

Đọc thêm: Soi keo
Tuy nhiên, bây giờ câu chuyện chuyển nhượng ở Anfield sẽ khác, khi chiến lược gia người Đức tuyên bố rằng ông sẵn sàng vung tiền mua sắm nếu mục tiêu phù hợp. "Tôi không ở đây để nói về kỳ chuyển nhượng của Man City", Klopp nói trước derby Merseyside vào rạng sáng ngày thứ 5 tới đây.
"Nó không quan trọng, đối với chúng tôi, nó luôn luôn giống nhau, chúng tôi không nói về điều đó, chúng tôi luôn sẵn sàng (mua sắm). Tôi nghĩ rằng thị trường chuyển nhượng mùa hè thực sự khó khăn vì những khoảnh khắc khác nhau ở Châu Âu...".


Phát biểu này của Klopp tương tự như tư tưởng của Old Gunnar Solskjaer tại Ole Trafford khi học cũng luôn sẵn sàng móc hầu bao nếu mục tiêu có sẵn và phù hợp. Theo báo chí Anh, ngôi sao Jadon Sancho được coi là mục tiêu chung của cả Liverpool và Man Utd trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.
Jurgen Klopp phát biểu trước trận derby vùng Merseyside giữa Liverpool và Everton:

Trung Quân | 09:15 04/12/2019