Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 hiện đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay, nhất là với những người bệnh đang bị gan nhiễm mỡ độ 2 và những người nhà của họ. Vậy cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 là như thế nào hãy cùng tìm hiểu với viemmomau-ntp.com.
Xem thêm:


Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?
Gan nhiễm mỡ độ 2 là một trong 3 cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ. Ở một người bình thường thì gan vẫn có một lượng mỡ nhất định, tuy nhiên nếu như lượng mỡ chiếm trên 5% trọng lượng gan thì gọi là gan nhiễm mỡ.
Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn đầu, tức là ở mức độ nhẹ sẽ có lượng mỡ chiếm 5-10% trọng lượng gan.
Ở cấp độ nặng hơn, thường được gọi là cấp độ 2 lượng mỡ sẽ chiếm 10-20% trọng lượng gan.
Gan nhiễm mỡ độ 2 khi siêu âm sẽ thấy lượng mỡ trong gan lan tỏa trên nhu mô gan. Lúc này cơ hoành và đường bờ ở các tĩnh mạch trong gan sẽ giảm đi nhiều nên rất khó để xác định.
Gan nhiễm mỡ cấp độ 2 phát triển khá âm thầm và thường không có những triệu chứng rõ rệt, nên thường thì ở giai đoạn này bệnh nhân sẽ rất khó phát hiện ra mình bị bệnh nếu không đi khám sức khỏe định kỳ.
Ở một số ít sẽ cả thấy chán ăn, ăn không ngon, mệt mỏi, vàng da, đau nhức hạ sườn bên phải…
Nguyên nhân dẫn đến bị gan nhiễm mỡ chủ yếu là do chế độ ăn uống và sinh hoạt chưa thực sự khoa học, một số khác bị gan nhiễm mỡ là do mắc phải các bệnh như máu nhiễm mỡ, và bị di truyền từ gia đình.
Đôi khi dẫn đến gan nhiễm mỡ độ 2 cũng chính là do thái độ chủ quan của người bệnh không điều trị sớm từ khi bệnh mới ở giai đoạn 1.
Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 bằng các bài thuốc dân gian

1. Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 bằng lá sen
Lá sen, là một lá thuốc nam được dân gian sử dụng rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thì trong lá sen chưa nhiều tanin, alcaloid, vitamin và khoáng chất có thể điều trị được nhiều bệnh, trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ.
Để điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 người bệnh hãy làm như sau:
Dùng 30g lá sen khô sau đó đun lấy nước để uống hàng ngày. Sau khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của nó.