Sự cố có tuyến cáp APG khiến người mua Việt Nam sẽ 1 lần nữa phải đối mặt sở hữu tình trạng Internet không ổn định. Đây là lần lắp thêm 4 tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố kể từ đầu năm 2019.
Đọc thêm: http://lapmangviettel.com.vn/cap-quang-viettel.html
Viettel không mất tiền tăng gấp đôi đường truyền cho người sử dụng Internet
Luật Internet mới của Nga vừa được ban hành nhằm mục đích gì?
Rò rỉ dữ liệu cá nhân trên Internet tiềm ẩn nguy cơ 'chết người' ra sao?
Theo thông tin VietNamNet mới nhận được, tuyến cáp quang biển APG nối sở hữu Việt Nam đi quốc tế vừa gặp sự cố.
Hiện vẫn chưa rõ sự cố trên diễn ra trên phân đoạn nào của tuyến cáp này. Tuy nhiên, chia sẻ mang phóng viên VietNamNet, 1 nhà cung cấp chuyên dụng cho Internet cho biết phổ biến khả năng đây là 1 sự cố đứt cáp. Hiện vẫn chưa rõ nên mất bao lâu mới dĩ nhiên khắc phục được sự cố này.

Tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway).


APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển với lưu lượng to lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên đến 54 Tbps.

APG với chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Tuyến các quang biển này được những siêu thị viễn thông trong nước là VNPT, Viettel, FPT và CMC kéo đầu tư cùng mang các nhà mạng quốc tế như 1 biện pháp nhằm giúp đường truyền Internet Việt Nam ổn định hơn khi bớt buộc phải lệ thuộc vào tuyến cáp AAG.
APG chuẩn xác triển khai và đi vào hoạt động nói từ đầu năm 2017. Tuy nhiên nhắc từ ấy tới nay, tuyến cáp này thường xuyên gặp cần những sự cố nghiêm trọng. Kể từ đầu năm 2019 tới nay, sự cố này đã là lần thứ 4 tuyến cáp quang biển APG cần giới hạn hoạt động.