Cơ quan sinh dục của nữ gới là nơi rất nhạy cảm với các tác động từ bên ngoài. Khi các chị em mắc phải các bệnh lí như bệnh sùi mào gà, thì các mụn sùi dễ mọc và phát triển trên hai môi lớn, bé, âm đạo và cổ tử cung, hậu môn…thành từng đám li ti. Hình ảnh sùi mào gà ở mức độ nặng, mọc thành từng mảng trông giống như súp lơ hoặc màu gà. Chúng rất dễ xây xước và chảy mủ.

Khi các chị em phụ nữ bị sùi mào gà sẽ rất nguy hiểm và có thể gây ra tình trạng ung thư cổ tử cung hay ung thư hậu môn ở nữ giới. Ngoài ra, các chị em khi mắc bệnh sùi mào gà rất dễ lây truyền bệnh cho con nếu mắc bệnh trong khi mang thai, đặc biệt là trong quá trình sinh đẻ.

Một vài trường hợp mắc phải tình trạng sùi mào gà ở miệng là do có quan hệ tình dục bằng miệng gây nên. Lúc này hình ảnh sùi mào gà sẽ thể hiện ở những mụn sùi ở khoang miệng như lưỡi và vòm họng bắt đầu xuất hiện. Ngoài sự xuất hiện của các mụn sùi mào gà, bệnh nhân còn có biểu hiện viêm và đau họng, đau xương hàm…


Bên cạnh đó, những trường hợp có quan hệ tình dục bằng đường hậu môn cũng chính là nguyên nhân gây ra các mụn sùi mào gà ở hậu môn của người bệnh. Hậu môn của người mắc phải sùi mào gà thường ẩm ướt và có cảm giác đau khi đi vệ sinh, đặc biệt sẽ xuất hiện máu trong phân và bị ảnh hưởng nặng đến sinh hoạt nếu tình trạng bếnh lý nặng nề hơn…

Mặc dù khả năng gây ra sùi mào gà qua đường ăn uống là không cao nhưng nó vẫn có khả năng xảy ra. Chính vì thế các đấng mày râu cũng như các chị em phụ nữ cần có kĩ năng tự bảo vệ bản thân nhất là khi tham gia những sinh hoạt chung cùng một tập thể hoặc những nơi đông người đặc biệt là những người lạ, người mới gặp lần đầu. chi phí chữa sùi mào gà ở nam giới

Khi tình trạng bệnh kéo dài và không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ có những diễn biến xấu thậm chí là chuyển thành ung thư gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh sùi mào gà khi chuyển sang giai đoạn nặng hơn có khả năng sẽ phát triển và lan rộng ra các bộ phận như tay và chân và gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và công việc của người bệnh, TÌnh trạng bệnh lý nặng hơn cũng gây khó khăn rất lớn trong quá trình điều trị.

Sùi mào gà mặc dù là bệnh lý không khó để điều trị, tuy nhiên, do việc phát hiện sớm bệnh lý này không hề dễ dàng nên đến khi bệnh phát triển nặng hơn và có những dấu hiệu rõ ràng hơn, người bệnh mới tiến hành thăm khám và điều trị.


Hình ảnh sùi mào gà ở cả nam và nữ giới đều khó phát hiện trong giai đoạn đầu của bệnh nên các đấng mày râu và các chị em phụ nữ cần chú ý tiến hành thăm khám định kỳ nam khoa, phụ khoa tại các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tư vấn, phát hiện và điều trị kịp thời nếu phát hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh lí này. Tránh để cho tình trạng bệnh phát triển nặng và gây ra những khó khăn, bất tiện cũng như những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới

Mong rằng những chia sẻ mà Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế đưa ra trên đây với những mô tả về hình ảnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới đã giúp các đấng mày râu và các chị em hiểu hơn về bệnh lí này để có biện pháp phòng tránh phù hợp.