Việc đình chỉ sự diễn biến thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng nhiễm hệ lụy, nếu quan hệ ngay trong thời gian này thì khá dễ nhiễm viêm nhiễm. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có khả năng quan hệ được là điều thắc mắc của nhiều chị em.
Sau đình chỉ thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp lại được?
Theo các thầy thuốc chuyên khoa Sản của đa khoa TBD Địa chỉ phá thai an toàn Quận 7, tiến trình tốt có khả năng quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai là từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra khá nhiều, cộng với thân thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em tuyệt đối vội vàng quan hệ tình dục cho tới khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi giao hợp sớm sau khi đình chỉ thai sẽ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, biến chứng tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Phổ biến như:
❖ gây viêm bị phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có giao hợp tình dục nhanh chóng sẽ tăng nguy cơ nhiễm tạp khuẩn xâm nhập gây nên viêm phụ khoa. Hơn nữa, các hành động quan hệ tình dục mạnh, thô bạo còn có thể gây ra các tổn thương cho cổ tử cung, ảnh hưởng to lớn tới thể trạng sinh sản của những chị em, thậm chí có khả năng tạo nên vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch khá nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có các dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi thăm khám chuyên gia phụ khoa ngay để tìm nguyên do và có hướng xử lý nhanh chóng.
❖ quan hệ tình dục sớm sau phá thai còn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn tương đối cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng quá trình này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có nguy cơ tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng phương án tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là rất cao.
các bác sĩ đa khoa TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái khám để tìm ra quá trình phá thai có hiệu quả không, từ đó có cách chữa trị kịp thời, tránh trường hợp sót thai, thai lưu, viêm nhiễm, gây hậu quả tới sức khỏe và khả năng sinh sản của cơ thể.
đa khoa TBD được bệnh nhân tin tưởng là địa chỉ chăm sóc tình trạng sức khỏe sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế hết lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm tình trạng sức khỏe.
Trên đây là các truyền đạt của những b.sĩ đa khoa TBD về thông tin sau khi phá thai bao lâu có khả năng giao hợp được. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.