Các tình huống bất ngờ là một điều không hề ngăn chặn khi bạn dùng một hệ thống tổng đài điện thoại dù có hiện đại tới đâu đi chăng nữa. Khi sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại IP cũng thế đôi lúc bạn sẽ gặp phải một số sai sót nhỏ, nhưng nếu bạn biết phương pháp xử lí thì nó vẫn được hoạt động bình thường trở lại. Vậy các vấn đề rủi ro cơ bản nào hay là mắc phải khi sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại? Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo mộ số thông tin mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

tổng đài ip

Tổng đài điện thoại không hoạt động

Khi bạn sử dụng nhưng tổng đài điện thoại bị tắt hay không hoạt động: phương pháp duy nhất là bạn nên rà soát dây nguồn, công tắc nguồn, ổ cắm điện sao thử có điện hoặc là không nếu có thì có thể thiết bị của bạn đã bị hư. Khi tất cả máy nội bộ hoạt động nhưng nó không có tín hiệu bạn hãy rà soát lại nguồn xem sao có bị mất điện hoặc không.

Trường hợp có một số máy có tín hiệu nhưng một vài máy nội bộ không có tín hiệu khi đó bạn hãy thử rà soát máy điện thoại và dây. Có thể sử dụng một máy điện thoại mới và một dây hoạt động bình thường cắm vào jack của tổng đài để xác định jack tổng đài có bị hỏng không.

Không thực hiện được cuộc gọi

Hoặc có khi máy nội bộ có tín hiệu nhưng khi thực hiện thao tác gọi thì gọi cho máy khác không được bằng phương pháp bạn hãy rà soát máy điện thoại, thử đổi máy điện thoại khác. Cũng có thể ngược lại là máy nội bộ gọi đi được nhưng máy khác gọi tới không được bạn hãy tiến hành kiểm tra số nội bộ của máy đó, phần chuông của máy điện thoại còn hoạt động hay là không

Một khi bạn thực hiện thao tác chuyển máy nhưng không được thì khi đó tổng đài chỉ cho phép chuyển cuộc gọi khi đang đàm thoại với người tại bên ngoài, đang gọi nội bộ thì không chuyển được. Nếu có dùng tính năng tính cước cuộc gọi, các cuộc gọi ra bên ngoài chỉ được phép chuyển khi tổng đài bắt đầu tính cước cho cuộc gọi đó.

tổng đài điện thoại

Rà soát bản phím của máy điện thoại, đổi điện thoại khác để thử. Nếu như DISA không hoạt động hãy vào chế độ lập trình và sử dụng lệnh 81 để nghe thử bản tin, nếu chưa thu âm bản tin thì dùng lệnh 80 để thu âm. Khi tổng đài không xuất dữ liệu cước qua máy tính hãy lập trình đầy đủ các lệnh cần thiết cho tính năng xuất cước.