Ở cùng một độ tuổi rất khó phân biệt chim trĩ trống mái. Tuy nhiên với những cảm quan của người nuôi chim trĩ lâu năm, có thể chọn chim trĩ bằng cách thức dựa vào đặc điểm hình dáng bên ngoài để phân biệt trĩ đực hay cái.
nhận dạng chim trĩ trống:
ở lứa trưởng thành, chim trĩ trống có màu lông sáng, đầu và cổ với màu xanh lục, có một khoang trắng rõ rệt quanh vùng cổ. Phần ngực lông màu tía đỏ đậm, hai bên khung có màu vàng nhạt và những vết đen to, đuôi màu vàng oliu có nhiều sọc ngang rộng màu đen.

phân biệt chim trĩ mái:
chim mái có nhiều vệt đốm, lông cổ màu nâu và đen kẻ sọc quanh chỏm đầu, với viền màu hạt dẻ và bụng có màu nâu nhạt , phần lông sau lưng và ngực có màu lấm chấm, phần giữa có màu nâu đen. Lông đuôi có những đường gợn sóng dày khít với màu vàng sẫm và đen.

Chim trĩ con cũng giống gà con, rất khó để phân biệt ở thời kỳ 1-2 tháng đầu, chỉ sau 3 tháng mới khởi đầu có sự dị biệt rõ rệt về màu lông
Phân biệt chim trĩ giống khỏe mạnh để chuẩn bị cho công đoạn trước lúc sinh sản
chim trĩ trống thường có bề ngoài to lớn, chiều cao và cân nặng to lớn hơn chim trĩ mái. Chim trĩ trưởng thành nặng trong khoảng 1,5 đến 2kg, tùy vào điều kiện chăm nom, đuôi chim trĩ trống đạt 0,4-0,6. Chim trĩ mái nhỏ hơn nặng khoảng 0,7 đến một,3kg, đuôi cũng ngắn hơn chim trống.
Chon tỉ lệ trống - mái bao lăm 1 chuồng ?
bạn chỉ nên ghép tỉ lệ 3 mái - 1 trống. Vì chim trống có khả năng đạp mái liên tiếp với nhiều chim mái. Nên nhốt tỉ lệ mái quá thấp sẽ khiến cho chim mái bị hoảng loạn, bị dập trứng hoặc nghiêm trọng hơn sẽ bị lồi hậu môn.
Bạn nên nhớ Tìm hiểu thật kĩ trước lúc mua để có được chất lượng giống chim sinh sản cũng như gây giống tốt nhé!.
Bạn cần biết địa chỉ mua chim trĩ giống
thông tin địa chỉ
Điện thoại: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 – 17:30 (từ T2 đến T7)
Email: hudofarm@gmail.com
trụ sở chính: Số 7, đường 783A Tạ quang Bửu, P.4, Q.8, Tp.HCM
hudofarm Số 288, tổ 7, ấp Bàu Hốt, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương (Đối diện giáo xứ Lai Uyên)