Một trong những câu hỏi được các bậc phụ huynh để ý ngày nay chính là “viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không”. cùng tìm câu tư vấn qua bài viết sau nhé!
>>Bài viết liên quan:http://chothai24h.com/showthread.php...3644#post53644


Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, viêm tai giữa là 1 bệnh thường gặp ở trẻ thơ. nếu ko được điều trị triệt để, bệnh sở hữu thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não, áp xe não, gây liệt dây tâm thần số 7. Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ từ 6 tháng tới 3 tuổi.
Trẻ thường mắc viêm tai giữa do viêm VA lan vào vòi nhĩ, làm cho vòi nhĩ bị viêm và tắc lại. Ở trẻ con, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính lớn hơn ở người lớn nên vi khuẩn và những chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa. đặc thù, hệ thống niêm mạc tuyến đường hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc áo quan tai, niêm mạc khí truất phế quản…) ở trẻ rất mẫn cảm, rất dễ bức xúc mang những kích thích bằng hiện tượng xuất tiết dịch, làm cho dịch ứ đọng phổ quát trong hậu sự tai, gây viêm.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Điều hiểm nguy là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng tai, làm tiêu xương… tác động tới sức nghe của trẻ và dẫn tới rối loạn ngôn ngữ. giả dụ ko được điều trị triệt để, bệnh có thể gây những biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây thần kinh mặt (dây số 7).
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? thường ngày, ở thời kỳ đầu, biểu đạt của bệnh viêm tai giữa không rõ rệt, trẻ không sốt, không đau tai, rất ít lúc mang ù tai, ko chảy dịch ở tai. Triệu chứng độc nhất là trẻ bị nghễnh ngãng nên những bà mẹ thường hay bỏ qua và cho rằng trẻ thiếu hội tụ. lúc chuyển sang thời kỳ kinh niên mới có hiện tượng chảy mủ tai.
vì thế, ngay từ quá trình ủ bệnh (trẻ sốt, thường là sốt cao 39-40oC, quấy khóc nhiều, trẻ bé thường bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, đi ngoài, co giật, lấy tay dụi vào tai…), người lớn cần đưa trẻ đi khám và điều trị. nếu được phát hiện sớm, thầy thuốc sẽ chủ động chích rạch dẫn lưu hoặc sau khi vỡ mủ được điều trị tỷ mỉ thì bệnh sẽ khỏi sau 1-2 tuần, ko để lại di chứng. Viêm tai giữa ởtrẻ em có nguy hiểm không? bây giờ, sở hữu kỹ thuật nội soi, những thầy thuốc sẽ dùng kính hiển vi điện tử để chích 1 lỗ nhỏ ở màng nhĩ và đặt vào ngừng thi côngĐây 1 ống thông nhỏ. Ống thông khí xuyên qua màng tai nhằm hút sạch dịch nhầy quánh trong thùng nhĩ ra ngoài và lưu ống thông khí tại chỗ để dịch với thể tự chảy ra ngoài.
Để phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ, người lớn phải gìn giữ vệ sinh mũi họng hằng ngày cho bé sạch sẽ, tránh tối đa trẻ bị viêm mũi họng. lúc trẻ nôn trớ, ko nên đặt trẻ nằm đầu phải chăng vì chất nôn dễ tràn vào tai giữa. khi gội đầu cho trẻ, ko nên hạ thấp đầu quá, nước sẽ chảy vào tai giữa, gây viêm. nếu trẻ bị viêm mũi họng và viêm VA thì phải điều trị dứt điểm, đúng bí quyết vì chậm tiến độ là xuất xứ gây viêm tai giữa. Trong nhiều trường hợp, ví như viêm VA quá nặng phải tiến hành nạo VA, khi mang chỉ định của thầy thuốc. Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? lúc nghi ngờ trẻ bị viêm tai giữa, những bậc ba má cần đưa trẻ đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng ở các bệnh viện mang uy tín. Tuyệt đối ko được tự ý điều trị cho trẻ.

nếu như còn thắc mắc về viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không, những bậc phụ huynh có thể gọi ngay đến hotline (028) 3923 9999 để được giải đáp trực tiếp bởi các thầy thuốc chuyên gia tai – mũi – họng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhé!
Xem thêm: https://medium.com/@dakhoahoancau123...g-9c3c685efcf2