Ngôi chùa Đức Phật giáo đã có mặt đầu tiên ở thành Phố Đà Lạt là chùa Linh Quang, hoặc còn gọi chính là Linh Quang tổ đình, là nền móng cho sự phát triển đa dạng đạo pháp tại thành Khu đường cao nguyên Lâm Đồng.
Chùa Linh Quang có vị trí ở số 133 Hai Bà Trưng, phường 4, Đà Lạt, từng được tạo lập năm 1931 bởi Hòa thượng ưa Nhân Thứ. lúc ấy ở đây đang tiếp tục thường được biết đến chính là một tập hợp rừng linh thiêng các thú dữ và vô cùng nguyên sơ, thưa thớt dân, sương mù giá lạnh suốt cả năm. Tìm đã được quy hoạch tổng thể đất trống rộng một ha thuộc ngọn đồi hoang, Hòa thượng yêu thích Nhân Thứ đã tạo dựng thảo am lấy tên Linh Quang Tự.
Năm 1933, bởi có sự đóng góp của những tượng Phật tử, Hòa thượng yêu thích Nhân Thứ đã cho cải tạo thảo am thành ngôi chùa Linh Quang với diện tích chiều dọc 7 m, chiều ngang 7 m, cao 6 m. chính nhờ 1958 tới năm 1972, những hòa thượng trụ trì sau đấy đã đối với không ngừng trùng tu chùa.
Tham khảo để biết thêm :dalat milk farm giờ mở cửa

Chùa đã nên công trình kiến trúc kết hợp nghệ thuật nước ta hoặc Trung Quốc, mái ngói lật được chạm trổ Long, Ly, Quy, Phượng với lịch sử những mẩu sành sứ được gắn lên trải qua lịch sử mọi màu sắc.
Chính điện riêng có của chùa hình thành theo chữ Đinh (丁) rộng 15 mét dài 20 mét với lịch sử 3 gian bố trí hình chữ Công (工). chi phí điện quay hướng Đông Bắc với lịch sử 4 trụ đồng đã được đắp hình rồng. hơn hướng cửa chính nhập nội điện đã có bờ biển “Chùa Linh Quang”.
Nội điện đặt Đức Phật ưa Ca tọa đài sen, vầng hào quang sáng tỏ, hai bên có Hộ Pháp hay là Quán Thế Âm Bồ Tát mang đến vẻ đẹp cao sang hay sự uy nghiêm tuyệt đối. Đi sâu đúng đúng các bạn sẽ gặp hậu Đường thờ cúng Bồ Đề Đạt Ma.
bên cạnh đó chùa có 3 bảo tháp: 2 khu đền năm tầng trải qua một kho tượng Quan Thế Âm hơn trời ngoài thân con rồng Đường kính 2 mét rộng 100 mét với nguyên liệu chính là chất liệu xi măng từng được tạc rất rất nghệ thuật. đặc trưng, Chùa đã nên chuông U Minh trọng thành phần 135 kg.
Có thể bạn chưa biết :villa hội an đẹp
Ngôi chùa hòa với thiên nhiên mát xanh bởi vì khuôn viên thoáng đãng, rộng rãi hoặc vẫn còn giữ được sự hùng vỹ vốn đã nên điểm đến rừng thiêng.
Tổ đình Linh Quang tới hiện nay từng được ngoài 90 năm, cùng bao thế hệ sư trụ trì đều chính là bậc cao tăng đức độ, ngày nay thường được biết đến chính là 1 thắng cảnh tâm linh nổi tiếng của thành con đường Đà Lạt muôn hoa, thường đã có mặt trong các cung đường trải nghiệm miền Tây Nguyên Nam Trung Bộ.
Chùa Linh Quang còn thường được biết đến chính là nơi tình thương tại những người nào không may mắn, chùa đã vốn dẫn đầu cho việc từ thiện, cứu giúp nhân gian, giúp chùa càng trở nên đáng kính trọng về từng Phật tổ tử đến đây