Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa nói lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vựng trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được sutpro ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là tập huấn viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và với bản hợp đồng hai năm. Không những thế sau khi dính buộc tội nhận đút lót, ông đã từ nhiệm hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce ký hợp đồng với thời hạn hai năm rưỡi với Crystal Palace, sau khi đội bóng này thải hồi Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng lần lượt đánh bại những CLB hàng đầu như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua đấy giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải ấy, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng đến tháng 11/2017, Everton đã bổ dụng ông vào dòng ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị sa thải trước đó không lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ có các bước tiến nổi bật. từ vị trí thứ 13 trước lúc ông tới, chấm dứt mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - 1 vị trí hơi gần đội ngũ mang vé tham gia hớt tóc châu Âu mùa sau.
Tổng cộng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ chiến thắng là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng có được 1 số trận chiến phải chăng, tiêu biểu là việc cầm hoà cựu vô địch Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 một Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng đến một ngày mai vững mạnh an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng tải thông tin rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những gì mà ông đã làm được cho họ.
Wayne Rooney dự kiến cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm đến tuyệt vời của anh được cho là DC United tại MLS.