Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ một số nước Châu Âu, ngày nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt nhất và hài lòng các khách hàng khó tính thì đó là điều không đơn giản.

Dưới đây là 3 điều bạn nên lưu ý khi tổ chức tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ nên là một vài người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời quan trọng cần là các đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có những người cao tuổi là trưởng bối của một vài bạn.

To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Bạn thực hiện tiệc buffet nên khách mời sẽ phải di chuyển không ít để lấy thức ăn cần với lượng khách mời chỉ nên từ 100 khách đến 300 khách. Không 4 giúp bạn kiểm soát bữa tiệc được đơn giản hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp đỡ khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp đỡ bạn đơn giản trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc buffet bởi vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. Ưu điểm của một số nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có một số đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đỡ đám cưới của bạn trở lên perfect hơn. Nhưng nếu như địa điểm bạn muốn tổ chức tiệc cưới buffet tại nhà hay là ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy khám phá đến các nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

to chuc le khai truong

Bạn cần lựa chọn cách trang trí đơn giản không cần quá rườm rà nhưng có thể có không hề ít điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp một số bàn để món ăn thành một vài dãy và để phương pháp xa nhau chia thành 3 khu vực, vì như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự thành công của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có rất nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ nhiều là tốt. Bạn nên nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.