Phố cổ Hội An từ lâu nay đã có tiếng trải qua lịch sử dãy Đường cổ từng được hình thành nhờ rất rất truyền thống. đúng tập hợp minh chứng đó không thể không kể đến những hội quán riêng có của những người gốc Hoa từng được xây dựng từ những năm đô thị cổ Hội An còn chính là thương cảng phát triển đa dạng hàng đầu ở nước ta. các hội quán này từng được hình thành trải qua lịch sử mục đích làm thành địa điểm họp mặt tại người Trung Quốc tới đây buôn bày bán, nó còn thường được biết đến chính là điểm đến thờ cúng, tín ngưỡng riêng có của cộng đồng người Trung Quốc ở tại đây. tới ngày nay các Hội quán này vẫn còn từng được duy trì hay là duy trì nguyên vẹn để phục vụ khách thăm quan cùng nó cũng vẫn góp phần tạo nên sự lạ cho phố cổ Hội An nói đặc biệt hoặc trải nghiệm nước ta nhắc chung.

Hội quán Ngũ Bang thường đã được gọi trải qua các tên không giống nhau giống hội quán Trung Quốc, Hội quán Dương Thương. Công trình này đã được xây dựng chính nhờ năm 1741, theo các thông tin ghi chép lại đối với nơi đây thì đây là công trình hội quán đầu tiên từng được hình thành tại đô thị cổ Hội An. Hội quán này đã được xây qua sự đóng góp ở những thương nhân tới nhờ những miền đất không giống nhau tại Trung Hoa. trong số đấy gồm có 5 bang hàng đầu chính là : Phúc Kiến, Gia Quảng Đông, Triều Châu, Ứng hoặc Hải Nam. chắc hẳn vì lý thế nên nhưng mà hội quán này có tên là Ngũ Bang. vào hội quán thờ Thiên Hậu Ngũ Bang, chính từ đó trở đi điểm này chính là địa điểm sinh hoạt, giao lưu riêng có của các thương nhân những người gốc Hoa.
đã được biết đến là hội quán đầu tiên tại Hội An, hội quán Ngũ Bang mang những nét phong cách kiến trúc cực kỳ dấu ấn của người Trung Quốc. về đến hiện nay, hội quán này đã tồn tại cùng các thế kỉ song nó vẫn còn giữ được gần như nguyên vẹn các nét độc đáo vào kiến trúc chính nhờ các dịp đầu tiên. hiện tại, trong hội quán này còn tồn ở 3 tấm bia đá được ghi lại quá trình xây dựng hoặc các lần trùng tu, đổi tên goị riêng có của nó. Nổi bật ngoài cả nơi đây còn tiếp tục lưu trữ một chiếc đỉnh được nấu thành bằng sắt với lịch sử niên đại hơn 500 năm đã được đặt tại vị trí chính giữa đúng sân. du khách đơn thuần chỉ cần phải bước đúng cửa là cũng có thể chiêm ngưỡng được nó.
Thông tin cho bạn thêm:

Tọa lạc trên Đường Trần Phú thuộc về tp. phố cổ Hội An. Hội quán Ngũ Bang vẫn luôn là 1 trong các nơi chẳng thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm nơi đây. đặt chân tới ở đây các bạn sẽ cảm có được rõ nét sự cổ kính hay cuộc sống giản dị thuộc về người dân vùng đất này. tới nay, hội quán này đang mở cửa miễn phí để phục vụ khách thăm quan. ngoài quán quán này bạn có thể ghé thăm những hội quán khác gần như Phúc Kiến, Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam cũng rất độc đáo hay ấn tượng,.