Phú Quý là nhất hòn đảo nhỏ vị trí cách đô thị Phan Thiết khoảng 120km, đậm sắc thái đầu tiên của bạn khi bước đến đây là phong cảnh đẹp rất hoang sơ, gần như chưa có các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Có lẽ vì thế mà Phú Quý đang dần trở thành cái tên “hot” trong giới trẻ yêu du lịch trung quốc giá rẻ
Trải qua khi nào dài chịu tác động của biển cả và gió mưa, vị trí đảo và đáy biển quanh đảo có hình thái cấu trúc với nhiều quần thể thắng cảnh đậm sắc thái, trong đó có những thắng cảnh thiên nhiên đất trời tạo hóa hùng vỹ - các vách dốc dạng tường thành, các cột đá, sống phần ngầm ven đảo là các thảm cỏ biển rộng lớn và rạn san hô với mức đa dạng sinh học cao tour trung quoc
địa danh thiên nhiên đặc sản du lịch quảng châu trung quốc
Đảo Phú Quý tương đối bằng phẳng, thuộc dạng gò đồi, độ phân cắt yếu, nhưng vẫn thể hiện cấu trúc phân bậc khá rõ ràng. Trên đảo có 3 ngọn núi chính là núi Cấm, núi Cao Cát sinh sống phía Bắc và núi ông Đụn ở phía Nam. Trong đó, núi Cấm hiện được bảo vệ nghiêm ngặt 1, vì vậy nơi nhất định phải đến và các hệ thực vật được sinh sôi rất tốt. Đứng trên đỉnh Núi Cấm có thể rong chơi toàn bộ quang Cảnh sắc trên đảo. Vào những lúc nhiệt độ tốt, trời trong vắt, từ trên đỉnh núi Cấm có thể đi khám phá các chỗ cao ở đất liền như núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam), mũi Cà Ná (Ninh Phước) và phần phía Nam của dãy núi Trường Sơn.
Ven theo đường bờ đảo sinh sôi nhiều bãi cát, doi cát bồi, được cấu tạo bởi cát sinh vật có độ hạt từ nhỏ tới thô, màu trắng, bở rời. Thành phần vật liệu của chúng chủ yếu là vỏ xác sinh vật, các mảnh đá trầm tích phun trào màu xám, xám nâu và đá bazan màu xám đen. Nhiều chỗ (bãi Dù, bãi cửa Hang, bãi Lăng, bãi Láng, bãi Phủ, doi Dừa) là những bãi tắm đẹp cuốn hút du khách bốn phương và cả người dân tới tắm biển nghỉ ngơi vào những dịp lễ tết. Nhiều lạch, mũi đá nhô ra biển tạo nên đường bờ đảo đa dạng về cấu trúc hình thái.
Dấu vết của núi lửa
Trong phạm vi khu vực đảo Phú Quý, hiện còn trải nghiệm dấu vết của 5 miệng núi lửa cổ. Trong đó, núi Cấm và núi Ông Đụn là những chóp núi lửa điển hình, còn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, các miệng núi lửa khác phân bố ven đảo Phú Qúy đều nằm trên vùng biển liền kề và chỉ nhô lên khỏi mực mặt nước biển vào thời kỳ triều xuống thấp một. Buổi biểu diễn phun nổ của các núi lửa trong khu vực còn được giữ gìn khá tốt tại các khu vực khác nhau trên đảo.
ông trời hùng vỹ
Những tác động phá hủy liên tục của các yếu tố tự nhiên (chủ yếu là sóng biển, gió) đã tạo thành những danh thắng vừa nét đẹp vừa hùng vỹ.
Hang Đỏ tọa lạc sống cuối bờ phía Đông đảo, là địa điểm tham quan nổi tiếng mà du khách bốn phương không thể không đi. Cạnh đó là nhất bãi cát trắng, tuy nhỏ nhưng là nơi vui chơi giải trí lý tưởng cho khách du lịch và bản xứ cư trên đảo vào những dịp lễ tết. Dọc theo vùng bờ này là các bãi bom núi lửa mà kề bên nó, trên sườn dốc còn dấu tích gần như nguyên dạng của các dòng chảy đá vôi banzan.
Các cột đá trên đỉnh núi Cao Cát được cấu tạo bởi các lớp đá trầm tích phun trào còn sót lại sau quá trình bóc mòn lâu dài và phức tạp, là dấu tích còn lại khá nguyên vẹn của miệng núi lửa Cao Cát.
Vách đứng dạng tường thành sinh sống sườn phía Đông Nam núi Cao Cát tạo thành một thắng cảnh hùng vỹ, trình bày sức mạnh vĩ đại của thiên nhiên đất trời tạo hóa.
Đảo PhúQuý (Cù Lao Thu), đảo Lý Sơn (Cù Lao Ré) và đảo Cồn Cỏ là 3 đảo có cùng nguồn gốc núi lửa, tuy nhiên mỗi đảo lại có những cấu trúc thắng cảnh ông trời kỳ vỹ mang sắc thái khác nhau. Nếu như đảo Lý Sơn được coi là nhất kỳ quan dung nham thì đảo Phú Quý có thể được xếp vào dạng một vật chất địa chất đặc biệt.
Ngọn hải đăng thuộc loại lớn nhất Việt Nam
vị trí sinh sống đảo khá bằng phẳng, không có nhiều núi cao muốn ngọn hải đăng Phú Quý vị trí địa lí trên đỉnh của ngọn núi Cấm là nơi cao nhất trên đảo. Mong ngắm được ngọn hải đăng, du khách bốn phương phải đi bộ, leo núi với hơn 120 bậc đá men theo sườn núi, dài khoảng 200m và có nhiều đoạn trơn trượt. Từ trên ngọn hải đăng, du khách quốc tế phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh vật đảo từ trên cao, và thấy những tàu thuyền đánh cá chạy tấp nập trên biển. Đặc biệt, trên đường leo lên ngọn hải đăng bạn sẽ bắt gặp chùa Linh Bửu, khuôn viên của chùa rất rộng rãi và thoáng mát, lại có những chiếc võng để du khách nước ngoài nghỉ chân.
Phú Quý được xác định là 1 trong bốn vùng trọng điểm kinh tế của tỉnh Bình Thuận, có các tuyến giao thông đường biển trong mặt nước và quốc tế đi ngang qua, đồng thời là chỗ tựa hậu cần về an ninh quốc phòng cho Trường Sa. Đảo Hòn Hải thuộc Phú Quý còn là nơi cơ sở trong hệ thống 11 nơi cơ sở của biển Việt Nam dùng để tính bề rộng lãnh hải của Tổ quốc. Đảo Phú Quý có nhiều bãi tắm như vịnh Triều Dương, bãi Doi Dừa, bãi nhỏ Gành Hang, bãi dọc cái doi Mộ Thầy... Với những dải cát trắng mịn, làn nước trong màu ngọc bích; tràn ngập đảo là 9 hòn đảo nhỏ như Hòn Tranh, Hòn Đen, Hòn Trứng... Là những điểm du lịch sinh thái biển níu lòng. Đặc biệt, quanh đảo có một thảm thực vật rạn san hô rất nhiều chủng loại. Người địa phương chỗ đây rất hiếu khách du lịch bốn phương, bình dân của cư bản xứ vùng biển.

Chuyên trang du lịch của CNN nhận định: “Đảo Phú Quý của Bình Thuận được ưu đãi về tài nguyên tự nhiên. Đến với địa điểm này, du khách quốc tế được lạc vào giữa những bãi biển đẹp, những dãy đá san hô đầy hữu tình và hít thở bầu không khí trong lành mát mẻ quanh năm. Khu nghỉ dưỡng tại đây hấp dẫn nhiều người thưởng thức bởi đáp ứng những tiêu chuẩn phục vụ tốt nhất.”