Chim trĩ đỏ được xem là một thuộc loài chim quý hiếm thuộc họ trĩ, thuộc bộ gà có mặt trong danh sách đỏ Việt Nam. Với các loại gia cầm thì chim trĩ là con vật nuôi cho giá trị cao nhất. Chúng có vẽ đẹp quyến rủ cùng với bộ lông rực rỡ nhiều sắc màu, đuôi nhỏ và dài.

Chim trĩ đỏ vẫn giữ đặc tính sinh sống nơi hoang dã như có sức sống bất diệt, có sức đề kháng mạnh lại ít nhiễm bệnh. Chúng nhanh lớn dế để thích nghi sống ở môi trường nuôi nhân tạo nên việc chăm sóc tốn ít thời gian và công sức. Chúng sống tốt và sinh sản nhanh là ở trong điều kiện và khí hậu thoáng mát. Chim trĩ trong tự nhiên không có khả năng tự ấp trứng nên trong môi trường nhân tạo cần sự giúp đỡ của máy ấp hoặc cho vào tổ gà nhờ ấp hộ. Vì vậy việc nuôi chim không gặp nhiều vấn đề, nhất là phải theo quy trình an toàn sinh học để có chất lượng tốt, khỏe mạnh.
Thịt thương phẩm chim trĩ có giá tri cao, chất lượng thịt chim rất tốt săn chắc, thơm ngon lại bổ dưỡng. Được biến tấu thành nhiều món ăn ngon đươc tất cả các nhà hàng, quán nhậu yêu thích.
Nuôi trĩ đỏ lấy thịt mang lại giá trih về kinh tế rất cao, làm giàu kinh tế cho nhà nông nên hiện nay được nhiều người lựa chon mô hình nuôi chim trĩ thương phẩm có quy mô và đầu tư.

Nuôi chim trĩ đỏ thịt thương phẩm cần chú ý những vân đề sau:
Chuồng trại cho chim trĩ khá đơn giản cũng như các loại gia cầm khác như gà, ….. Nhưng phải đảm bảo khô thoáng, cao ráo và làm chuồng phải kín để chim không bay đi.
Thức ăn cho chim cũng rất đơn giản như thức ăn công nghiệp cho gia cầm. Ngoài ra, bổ sung nguồn rau xanh là rau lang,, xà lách và cho chim ăn thêm các loại côn trùng như: mọt.., dế nhỏ…..
Ngoài ra, các vấn đề về nhiệt độ, độ ẩm cũng như độ thông thoáng cần được chú trọng, chú ý để đảm bảo chim phát triển đươc tự nhiên cho giá trị thương phẩm chất lượng và thơm ngon.
Bán chim trĩ đỏ thịt ở đâu tại khu vực hcm?
Hudoafarm địa chỉ cung cấp bán thịt chim trĩ đỏ thương phẩm uy tín,chất lượng.Phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giá cả hay có những thắc mắc bạn muốn được giải đáp
Điện thoại hỗ trợ: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương