Tại sao nên đầu tư BĐS Nhà bè
Cùng với thanh khoản cao và nguồn cung dồi dào, thị trường bất động sản dịp cuối năm sôi động ở tất cả các phân khúc, đặc biệt phân khúc căn hộ cao cấp thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Huyện Nhà Bè rất gần trung tâm Tp.HCM, giao thông khá tiện lợi về thành phố, từ Nhà Bè về thành phố có hai ngả chính, một là đường Huỳnh Tấn Phát về ngay trung tâm, hai là hướng Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ về quận 7.
>>> xem thêm 4 lý do bạn nên lựa chọn dự án căn hộ Orchid Park

Với lợi thế giáp quận 7, nên Nhà Bè được hưởng lợi từ các dự án về cơ sở hạ tầng và khu đô thị Phú Mỹ Hưng mang lại. Ngoài ra, còn có các dự án cơ sở hạ tầng đang được triển khai như trục đường Bắc – Nam nối Nhà Bè với quận 7, quận 4 và đường Nguyễn Lương Bằng nối Phú Mỹ Hưng với Nhà Bè.

Hàng loạt dự án bất động sản được được đầu tư xây dựng tại Nhà Bè nhằm đón đầu cơ sở hạ tầng của khu vực này. Thị trường bất động sản Nhà Bè đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển, nguồn cung sản phẩm bất động sản vẫn đang đi sau nhu cầu của khách hàng.

Theo các nhà đầu tư bất động sản ở Tp.HCM, tâm điểm đầu tư dự án sắp tới sẽ tập trung dọc theo tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, giáp với các trung tâm thương mại – tài chính lớn của Phú Mỹ Hưng. Do đó, hiện giờ ở các trục đường chính huyện Nhà Bè dẫn về Tp.HCM, dự án mọc lên như nấm.

Có thể kể ra đây hàng loạt dự án như Dragon City với 65ha cách Tp.HCM 5km; Khu đô thị Phú Xuân – Cotec với gần 26ha nằm trên trục đường huyết mạch Nguyễn Lương Bằng; Khu dân cư Phước Kiểng Sadeco quy mô 22ha nằm trên trục đường Lê Văn Lương, cách quận 1 khoảng 5km bằng đường Xa lộ Bắc Nam qua cầu kênh Tẻ, Phú Mỹ Hưng; New Saigon của Hoàng Anh Gia Lai; các dự án của Công ty Vạn Phát Hưng như Phú Xuân, Phú Mỹ … và nhiều dự án khác. Mỗi dự án có diện tích từ chục đến vài chục ha, và liên kết với nhau thành những thành phố sầm uất.

Đáng kể nhất là Khu đô thị cảng Hiệp Phước cách trung tâm Tp.HCM chưa đầy 20km, bao gồm xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM và xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. KĐT có diện tích 3.600ha, gồm KCN, KĐT và cảng, có khoảng 200.000 dân, với đầy đủ hạ tầng và các cơ sở dịch vụ của một thành phố lớn. Khu đô thị mới này hình thành sẽ thúc đẩy khu vực xung quanh phát triển nhanh, góp phần thực hiện kế hoạch giãn dân khu vực nội thành.

Khu đô thị này có các phân khu chức năng chính, như: (i) khu ở (các loại hình nhà ở đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân sống trong khu vực); (ii) công trình công cộng (các công trình thương mại, dịch vụ, thương nghiệp, tài chính, hành chính sự nghiệp, công trình văn hóa…); (iii) hệ thống các công viên và cây xanh đô thị; (iv) công trình điểm nhấn (công viên thể dục thể thao, công viên chủ đề, bến tàu khách quốc tế, bến tàu canô, tàu du lịch); (v) hệ thống đường sắt đô thị với các quảng trường giao thông; (vi) hệ thống đường giao thông và công trình hạ tầng kỹ thuật.
Phối cảnh khu đô thị cảng Hiệp Phước, TP HCM.

Kế đến và cũng là dự án có tầm cỡ, là dự án Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển huyện Nhà Bè. Dự án có diện tích khoảng 350ha, bằng với Phú Mỹ Hưng giai đoạn 1. Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển khi hoàn thành sẽ tham gia vào hệ thống đa trung tâm của Tp.HCM.

Trường Quốc Tế Mỹ AIS được khởi công xây dựng từ năm 2009 trên diện tích hơn 60.000m2 mặt tiền đường Long Thới Nhơn Đức tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Trường có sức chứa phục vụ 4000 học sinh, bao gồm thư viện giáo dục thế kỷ 21, hệ thống căn tin theo quy trình , hồ bơi chuẩn Olympic, sân bóng, khu thể thao phức hợp, các khu ký túc xá.