Lo sợ mức giá cao khó phân phối, nhiều cửa hàng không đầu tư mạnh cho việc kinh doanh iPhone X trong những ngày đầu.

Lần đầu đi xếp hàng mua iPhone tại Singapore, cầm nắm trên tay vài chục triệu đồng, Hoàng Phong (24 tuổi, Hà Nội) vô với lo lắng hoặc liên tục gọi điện về nhà nhờ tìm mối bán smartphone vì sợ ế.Tuy nhiên, sau khi trang bị 2 chiếc iPhone Ten 256 GB lúc 1h chiều ngày 3/11, anh nhanh chóng bán hết sau khoảng năm tiếng, từ khi chưa đặt chân về nước

Tối 3/11, anh Trung Trí (Long Biên, Hà Nội) di chuyển quãng đường 20 km để tham dự năm buổi offline iPhone Ten nhưng cuối với phải bỏ về vì số lượng người tham dự quá đông, không đến lượt anh được trải nghiệm chiếc điện thoại.

Trước đó cũng vào buổi chiều, chiếc iPhone Ten đầu tiên về TP.HCM ngay lập tức được phân phối cùng chi phí 68 triệu đồng, ngang với một sản phẩm xe SH. Sức hút của iPhone Ten ở Việt Nam là không thể bàn cãi.

>>> Tham khảo thêm thay màn hiện thị iPhone 10 tầm trung vẫn chắc chắn chất lượng

Không có hàng để bán trong những ngày đầu

Mạng xã hội 2 hiện nay rầm rộ những bài đăng về iPhone X. Người bán liên tục nâng cao thông tin, hình ảnh phiên bản. Người mua háo hức chờ đợi, Tham khảo giá phân phối.

“Rất lâu rồi mới có một chiếc iPhone gây sốt trên thị trường như vậy. Thời iPhone 6 về nước, không khí cũng không rạo rực như lần này”, Tuấn Anh – người quan sát cửa hàng nhiều hai nay nhận định. Theo anh này, iPhone 10 giải tỏa cơn khát kéo dài nhiều ba nay về một mẫu di động khác biệt, thống lĩnh thị trường từ Apple

Thực chất, số lượng iPhone X về Việt Nam trong ngày 3/11 khá ít. gần như những smartphone này vừa về nước toàn bộ có quý khách hàng quen đến mua ngay, không có điện thoại bán ra bên ngoài. Do đó, chi phí phân phối của smartphone vô cùng “ảo”.

Có địa chỉ bán máy với mức giá 40 triệu, nhưng 50-60 triệu đồng không hiếm. giá này cao gấp hai, thậm chí gấp 3 lần năm chiếc iPhone 8 Plus, model xuất hiện với thời điểm cùng nó (khoảng 20 triệu đồng cho bản 64 GB).Phải đến ngày 4/11, lượng hàng về nước mới nhiều hơn hay chi phí bán thực sự không thay đổi. Hôm nay, Đa số thị trường chào phân phối chiếc điện thoại cùng mức giá 38-40 triệu cho bản 64 GB, 42-45 triệu cho bản 256 GB. Đây cũng là thời điểm cửa hàng trả dần điện thoại tạo khách đặt trước.

Phản ứng ban đầu của cửa hàng với iPhone Ten khiến nhiều thị trường tiếc nuối. Họ là cộng đồng không đầu tư mạnh mẽ vào phiên bản này vì nghi ngờ sức hút của nó. Nhiều người được hỏi trước đó tỏ ra băn khoăn vì giá chiếc điện thoại quá cao.

mức giá sẽ tiếp tục giảm

chi phí phân phối iPhone X có khả năng về mức 35 triệu trong ngày mai (5/11), theo nhận định của nhiều cửa hàng kinh doanh. Đây là thời điểm những lô hàng đặt số lượng lớn về nước nhiều hơn, thị trường ổn định. Nếu nhận định này đúng, giá iPhone X giảm khoảng 5 triệu sau 2 ngày, mức không quá sâu

cùng việc Apple iPhone X về nước rầm độ, những chiếc iPhone 8, 8 Plus rất nhiều bị cửa hàng lãng quên những ngày qua. giá bán của smartphone đã giảm nhẹ, về mức khoảng 17 triệu tạo iPhone 8, 20 triệu tạo 8 Plus bản 64 GB.

Thực tế, chi phí bán của 2 phiên bản này đã gần chạm đáy. Nếu không, có thể giá smartphone sẽ giảm rất mạnh do sức hút thấp. Trong vài ngày tới, iPhone 8, 8 Plus mã Việt Nam (VN/A) sẽ được phân phối ra ở hàng loạt hệ thống bán buôn lớn nội địa.