Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất ngờ khi đi siêu thanh ổ bụng và phát hiện khối u lớn chiếm đông đảo diện tích gan.
ko ngờ khi phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong một dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem tình trạng sức khỏe của mình ra sao. Bác sĩ đã siêu âm ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện mang một khối u lớn, buộc phải tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán chung cuộc cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá to, chiếm đa số diện tích gan nên chẳng thể giải phẫu cho bệnh nhân và bác sĩ đề nghị chỉ định sử dụng thuốc để giảm thiểu sự lớn mạnh của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau lúc xem xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, những bác sĩ cho biết, trước đây, anh Tùng đã mang tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B kinh niên nhưng ko điều trị triệt để. Đây là căn nguyên dẫn đến xơ gan và ung thu gan . Thường nhật, giai đoạn này diễn ra rất lặng lẽ và ko với bộc lộ gì đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho tới khi đột nhiên phát hiện ra khi đi siêu thanh. Kết quả này là một cú sốc đối có anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C mang thể dẫn tới ung thư ví như ko điều trị
bây giờ, những chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là duyên cớ bậc nhất dẫn tới ung thư gan. Hồ hết bệnh nhân mắc ung thư gan đều với tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong ngừng thi côngĐây 50 đến 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 đến 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn với thể lây nhiễm qua rộng rãi các con phố khác nhau như đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ dục tình. Những chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được các thất thường về tình trạng sức khỏe. Các người thuộc nhóm sở hữu nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Không những thế, bạn nên có 1 lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên chuyển động để bảo vệ sức khỏe và ngăn dự phòng bệnh tật, trong chậm triển khai mang ung thư gan.