Đã có nhiều trường hợp bị bỏng và lột 1 mảng lớn da đầu vì nhiệt độ của máy khiến tóc, hoặc hóa chất dỏm.

Những ngày gần Tết, đại hầu hết quý khách đều tranh thủ đi khiến đẹp cho mái tóc để chuẩn bị đón mừng năm mới. Các cụ ngày xưa có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”, đó cũng chính là lí do vì sao mái tóc nối tóc mái luôn được mọi người kỹ càng nhiều tới vậy.

Không chỉ chị em đàn bà mà “đấng mày râu” hiện giờ cũng chú trọng hơi nhiều vào mái tóc. Từ việc khiến cho xoăn, nhuộm màu, dập xù hay ép, uốn đều được mọi người ưa chuộng.Sở hữu mái tóc đẹp "thời thượng" thì người nào mà chẳng mơ ước. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng gần đây, cư dân mạng chứng kiến hình ảnh hai cô gái bị hoại tử vành tai và mất 1 mảng da đầu chỉ vì làm cho tóc. Theo đó, cô gái đi hấp tóc thì bị nước trong máy nhỏ vào làm bỏng tai trái. Sau khi về nhà, cô gái này đã tự tìm thuốc và điều trị. Thế nhưng, tai ngày một Noi toc ha noi[b] đau rát, sưng mủ và chuyển dần sang màu đen. Cô gái vội vàng tới bệnh viện thì thầy thuốc cho biết, năng lực cô nàng này bị hóa chất làm cho tóc chảy vào vết bỏng, không điều trị đúng cách nên dẫn tới hoại tử, phải giải phẫu và tạo hình lại tai.

1 cô gái khác không phải nguyên nhân chủ quan mắn trong lúc uốn tóc đã bị bỏng một mảng lớn trên da đầu. Cũng vì chủ quan, tự ở nhà chữa trị, sau thấy vết bỏng có chuyển biến không tốt nên cô gái mới tới bệnh viện chữa trị. bác sĩ cho hay vết bỏng trên đầu cô gái này bị ăn tương đối sâu, phải loại bỏ phần da bị hư hỏng. Các thầy thuốc đã phải lấy phần da ở đùi để đắp lên thay thế. ngoài ra phần da đó chẳng thể mọc lại tóc...

Nguồn: Tổng hợp trên mạng